ดูแล รักษา ดวงตา - วิธี รักษา ดวงตา ให้ สดชื่น เสมอ - ลดรอยบวมช้ำที่ดวงตาด้วย แตงกวา

ลดรอยบวมช้ำที่ดวงตาด้วย แตงกวา

     ในแตงกวา จะมีสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ วิตามินซี และกรดคาเฟอิก ซึ่งกรดที่ว่าทั้ง 2 ตัวนี้ จะทำน้าที่ป้องกัน การสะสมน้ำเกิน ความจำเป็นในร่างกายของเรา และในส่วนที่เป็นเปลือก ของกแตงกว่า ยังมีกากใยอาหาร และมีแร่ธาตุที่จำเป็น อย่างเช่น แมงกานีส โพแทสเซียม ซิลิกา โมลิบดีนัม และแมกนีเซียมอีกด้วย

     การดูแลใบหน้า และบริเวณรอบๆ ดวงตาที่ผู้หญิงควรจะรู้  คือ เวลาที่เรา พักผ่อนไม่เพียงพอ มักจะเป็นสาเหตุทำให้ ดวงตาบวมช้ำ การใช้แตงกวาวางไว้ บนเปลือกตาของเรา จะเป็นวิธีที่ดี เพราะแตงกวา จะมอบความชุ่มชื่นให้กับ ดวงตาของเรานั่นเอง

     หากท่านเป็นคนชอบนอนดึก ตื่นเช้า มักจะ เจอปัญหา ตาบวมช้ำ และส่งผลทำให้ ผิวที่อยู่บริเวณ รอบๆ ดวงตามีอาการบวมช้ำ จนแลดูหมองคล้ำ จนรู้สึกได้ว่าตัวเองดูไม่สวย ไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะ จากการศึกษาวิจัยพบว่า แตงกวา สามารถช่วย ลดรอยบวมช้ำ ที่ดวงตาได้ค่ะ

     สำหรับวิธี ใช้แตงกวา มาบำรุงผิวบริเวณรอบๆ ดวงตา ไม่ได้มีขั้นตอน ซับซ้อนอะไรมากนัก เพียงแค่ไปล้างหน้าให้สะอาด ด้วยน้ำสะอาด อาจจะใช้ สบู่ หรือโฟม หรือจะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ก็ได้แล้วแต่สะดวก หากจะล้างหน้า ด้วยน้ำเปล่า อาจจะใช้ ใยบวบขัดเบาๆ เพื่อเป็นการขจัด สิ่งสกปรก ออกจากใบหน้าก็ได้ เมื่อล้างหน้า สะอาดแล้วก็ซับหน้าให้แห้ง ด้วยผ้าขนหนู

     จากนั้นนำแตงกวา มาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ประมาณ 6 – 8 ชิ้นแล้วนำ แตงกวามาวางทับ ไว้บนเปลือกตา และบริเวณรอบๆ ดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีค่อยเอาออก แล้วล้างหน้าด้วย น้ำสะอาดอีกครั้ง และเช็ดหน้าให้แห้ง เพื่อเป็นการ เพิ่มความสดชื่น ให้กับร่างกาย ให้ดื่มน้ำเปล่าเย็นๆ สัก 1 แก้วจะช่วยเพิ่ม ความสดชื่น ให้กับดวงตาของเรา ได้เป็นอย่างดี ลองทำดูนะค่ะ

ดูแล รักษา ดวงตา - วิธี รักษา ดวงตา ให้ สดชื่น เสมอ - ลดรอยบวมช้ำที่ดวงตาด้วย แตงกวา

พอกหน้า ด้วยมะเขือเทศและน้ำผึ้ง

ประโยชน์ของมะเขือเทศ จะมีส่วนช่วยในการ บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น จึงทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้ มะเขือเทศ ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยลด และชะลอการเกิดริ้วร้อยแห่งวัยได้ เป็นอย่างดี หากนำมะเขือเทศ มาพอกหน้า จะช่วยรักษาสิวได้อีกด้วย

อ่านต่อ...