ประโยชน์ ของ น้ำ มะนาว - สรรพคุณ ของ มะนาว - มือและเท้านิ่มด้วยมะนาว

มือและเท้านิ่มด้วยมะนาว

     มะนาว มีสรรพคุณทางยา เพราะในน้ำมะนาว จะมีกรดอินทรีย์ อยู่หลายชนิด อาทิเช่น วิตามินซี กรดซิตริก กรดมาลิก ส่วนผิวมะนาว จะมีน้ำมันหอมระเหย มีวิตามินเอและวิตามินซี อีกทั้งยังมีธาตุแคลเซียม และฟอสฟอรัส สูงกว่าในน้ำมะนาวอีกด้วย

     ผลของมะนาวนั้นจะมี สารของน้ำมันหอมระเหย มากถึง 7 เปอร์เซ็น แต่กลิ่นของมะนาวไม่ได้ ฉุน เหมือนกับผลมะกรูด ซึ่งการมีส่วนผสมของ น้ำมันหอมระเหย

     หากเรานำมะนาว มาแช่มือและเท้า กรดอินทรีย์ ที่อยู่ในมะนาว จะช่วยปรับผิวหนังกำพร้า ที่หยาบกระด้าง ให้นุ่มขึ้นได้

     วิธีการที่จะทำให้มือและเท้าของเรานิ่ม โดยการใช้มะนาวนั้น มีวิธีการคือ ให้นำมะนาว มาหั่นเป็นแว่นบางๆ แล้วนำลงไปแช่ในกะละมัง ที่เราได้ใส่น้ำอุ่นเอาไว้ จากนั้น ก็ให้เอามือ ของเราลงไปแช่ในน้ำอุ่น นั้นประมาณ 5 นาที ทำอย่างนี้เป็นประจำทุกๆ วัน มือที่เคยหยาบแห้ง จะนุ่มขึ้น

     สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่อง ส้นเท้าแห้งแตก ให้นำมะนาว มาหั่น เป็นชิ้นบางๆ แล้วนำชิ้นมะนาว แช่ลงไปในน้ำอุ่น แล้วนำเท้าลงไปแช่ ประมาณ 10 นาที จากนั้นให้นำเท้า ขึ้นมาวางลงบนผ้า โดยไม่ต้องเช็ดน้ำออก แต่ให้นำตะไบเล็บ ค่อยๆ ถูตรงที่ ส้นเท้ามีรอยแตก เน้นว่าให้ตะไบเบาๆ นะค่ะ ถ้าตะไบแรง อาจเกิดการช้ำขึ้นได้ และให้ตะใบผิวหนัง ส่วนที่เสียออกให้หมด เพราะวิตามินซี ในน้ำมะนาว ที่เราแช่ลงไปในน้ำอุ่น จะช่วยทำให้ ผิวหนัง ที่จะเกิดขึ้นมาทดแทน ส่วนที่สูญเสียไป ให้นิ่ม ไม่แข็งกระด้าง จนทิ้งรอยแตก ไว้ที่ส้นเท้าของเราอีก หลังจากนั้น ก็ให้ล้างเท้า ด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง เช็ดให้แห้ง แล้วค่อยทา โลชั่นบำรุงผิว ทำอย่างนี้ประมาณ 3-4 ครั้ง จะเป็น วิธีแก้ส้นเท้าแตก ได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ ของ น้ำ มะนาว - สรรพคุณ ของ มะนาว - มือและเท้านิ่มด้วยมะนาว

พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง

ในปัจจุบัน สิ่งปรุงแต่ง ที่ทำขึ้นมาเพื่อความสวย ความงามของคุณผู้หญิงนั้น มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และสถานะทางการเงิน ของแต่ละคน ว่าจะเลือกใช้ เครื่องสำอางแบบไหน ยี่ห้ออะไร

อ่านต่อ...