พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง - วิธี มาร์ค หน้า ด้วย น้ำผึ้ง - หน้าเนียนสวยด้วยน้ำผึ้ง

พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง

     ในปัจจุบัน สิ่งปรุงแต่ง ที่ทำขึ้นมาเพื่อความสวย ความงามของคุณผู้หญิงนั้น มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และสถานะทางการเงิน ของแต่ละคน ว่าจะเลือกใช้ เครื่องสำอางแบบไหน ยี่ห้ออะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเป็น การพอกหน้า นั้นมีผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการรับรองจาก อย. ราคาตั้งแต่หลักร้อย จนถึงหลักหมื่น หลักแสน ถ้าอยากจะสวย ก็ต้องลงทุนกันหน่อย

     การเลือกใช้น้ำผึ้ง เป็นวิธีการพอกหน้า ที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก ก็สวยเช้งกระเด๊ะได้ เพราะผลจาก การศึกษาวิจัย พบว่า สารที่มีอยู่ในน้ำผึ้งนั้น จะช่วยกระชับผิว เพิ่มความชุ่มชื่น ให้มีน้ำมีนวลแก่ผิวหนัง ของเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้น การใช้น้ำผึ้ง มาพอกหน้า จึงเป็น อีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคุณผู้หญิงที่อยากสวย แบบธรรมชาติจึง ไม่ควรพลาด เนื่องจาก น้ำผึ้ง ไม่มีสารเคมีตกค้าง เหมือนกับการใช้ เครื่องสำอางแน่นอน

     วิธีการ เตรียมน้ำผึ้งสำหรับ มาร์คหน้านั้นไม่มีอะไรยุ่งยาก เริ่มจาก การล้างหน้า ด้วยน้ำให้สะอาด อาจจะใช้ใยบวบ ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาด 5 x 5 แช่ในน้ำอุ่นประมาณ 1 นาที เพื่อให้ใยบวบนิ่ม แล้วผสมน้ำอุ่นล้างหน้า โดยนำใยบวบมาขัดหน้าเบาๆ จะเป็นวิธี ขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ตามรูขุมขน ออกได้เป็นอย่างดี เมื่อขัดหน้าเสร็จแล้ว ให้ล้างหน้า ด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง จากนั้นนำน้ำผึ้ง มาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า เว้นไว้เฉพาะบริเวณจมูก บริเวณปาก และบริเวณรอบๆ ดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 4-5 นาที ล้างออกด้วย น้ำสะอาด แล้วซับใบหน้าให้แห้ง

     แนะนำให้ ใช้น้ำผึ้งมาพอก บริเวณใบหน้าอย่างน้อย อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง จะรู้สึกได้เลยว่า หน้าของเราจะเนียนขึ้น สิวเสี้ยนและริ้วรอย จะค่อยๆ จางหายไป

พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง - วิธี มาร์ค หน้า ด้วย น้ำผึ้ง - หน้าเนียนสวยด้วยน้ำผึ้ง

ล้างหน้าด้วยนมผสมน้ำผึ้ง

เป็นที่รู้กันดี ว่าน้ำนมนั้น อุดมไปด้วย คุณค่า ทางอาหาร มากมาย อีกทั้ง น้ำนมสด ยังเป็นแหล่ง รวมของ วิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน ด้วยเหตุนี้ เคล็ดไม่ลับ ฉบับสาวอยากสวย จึงขอแนะนำ การดูแลผิวหน้า ด้วยการใช้ น้ำนมสดล้างหน้า

อ่านต่อ...