ประโยชน์ เมล็ด อั ล มอน ด์ - ขัดหน้าด้วย เมล็ดอัลมอนด์

ขัดหน้าด้วยเมล็ดอัลมอนด์

     สำหรับ วิธีการขัดหน้า ของบรรดาผู้หญิง อย่างเราๆ นั้นมีอยู่มากมาย ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้ว มีประโยชน์ต่อใบหน้า ของเราทั้งสิ้น แต่ก็ต้องเลือกให้ดีว่า วิธีการขัดหน้า ที่คุณเลือก ใช้นั้นเหมาะสม กับผิวหน้าของคุณหรือไม่ เพราะหากขัดหน้า ด้วยวิธีที่ไม่เหมาะสมกับ ผิวหน้า แทนที่จะได้ผิวหน้า ที่เนียนใส กลับได้ริ้วรอย มาแทนก็เป็นได้

     การใช้เมล็ดอัลมอนด์มาขัดหน้า ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ให้คุณผู้หญิงลองทำกันดู เพราะคุณค่าใน เมล็ดอัลมอนด์นั้น มีประโยชน์ต่อผิวหน้า ของเราเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จาก การที่บริษัทผลิตเครื่องสำอาง ได้นำเมล็ดอัลมอนด์ ไปสกัดเป็น ส่วนผสม ของผลิตภัณฑ์ จำพวกเครื่องประทินผิว กันอย่างแพร่หลาย ในท้องตลาด

    การนำเมล็ดอัลมอนด์มาขัดหน้า นั้นอาจจะมีวิธีการที่ ยุ่งยากไปนิดหน่อย แต่รับรองว่าผลที่ได้คุ้มค่าแน่นอน โดยขั้นแรก ให้นำ เมล็ดอัลมอนด์ มาบดให้ละเอียด อาจจะใช้วิธีการ ใช้ครกตำ หรือจะใช้ เครื่องปั่นไฟฟ้า ปั่นให้ละเอียด ก็ได้ค่ะ เมื่อได้เมล็ดอัลมอนด์ ที่บดหรือปั่น จนละเอียดแล้ว ก็นำไปใส่ไว้ในโหล ปิดฝาไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้ เพราะในการขัดหน้า แต่ละครั้งจะใช้เมล็ดอัลมอนด์ บดประมาณ 3 – 4 ช้อนชา

     วิธีการขัดหน้านั้นเราจะ นำเมล็ดอันมอนด์บด ประมาณ 3 – 4 ช้อนชา ใส่ลงไปในถ้วย แล้วเทน้ำผึ้งลงไปผสมให้เข้ากัน แล้วทิ้งไว้ก่อน ในระหว่างนี้ให้เราไป ทำความสะอาดใบหน้า ด้วยน้ำสะอาด และซับหน้า ด้วยผ้าขนหนูให้แห้ง จากนั้นนำอัลมอนด์ที่ผสมกับน้ำผึ้ง มาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า และขัดหน้าเบาๆ ไปเรื่อยๆ จนทั่ว เมื่อขัดเสร็จแล้ว ให้ทิ้งไว้สัก 5 นาที เพื่อให้น้ำมันของเมล็ดอันมอนด์ซึม เข้าไปใน ผิวหน้าก่อน จึงค่อยล้างออก ด้วยน้ำสะอาด ซับหน้าให้แห้อีกครั้ง คุณจะได้ใบหน้าที่นุ่มเนียน ถ้ามีเวลาควรทำอย่างนี้ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะเห็นถึงความแตกต่าง ของผิวหน้าอย่างแน่นอนค่ะ

ประโยชน์ เมล็ด อั ล มอน ด์ - ขัดหน้าด้วย เมล็ดอัลมอนด์

ชะลอริ้วรอยด้วยองุ่น

ด้วยความที่ องุ่นเป็นผลไม้ที่มีรสชาติ อร่อยล้ำเลิศ เพราะ ความเปรี้ยวอมหวาน ขององุ่นนั้น ทำให้หลายคน ติดใจในรสชาติ รวมทั้งผู้เขียนเอง ก็ชอบ รับประทานองุ่นมากๆ เลยค่ะ แต่คุณเคยรู้ไหม จากการศึกษาวิจัย พบว่า องุ่น เมล็ดองุ่น มีส่วนช่วย ในการชะลอริ้วรอย ที่เกิดขึ้นของเรา ได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ...