วิธี ทำ มะกรูด สระ ผม - การ ใช้ มะกรูด สระ ผม - ขจัดรังแคด้วยมะกรูด

ทำน้ำมะกรูดสระผม

     มะกรูด นอกจากจะเป็น พืชผักสวนครัว แล้ว มะกรูดยังมีส่วนช่วย ขจัดรังแคบนหนังศีรษะ ของเราให้หมดไปได้ด้วย ดังนั้น หากท่านพบกับ ปัญหา เป็นรังแค และรักษายังไงก็ไม่หาย หรือเปลี่ยนแซมพู เป็นสิบๆ ยี่ห้อ ก็ยังไม่หายจากขาด จากการเป็นรังแค ลองวิธีธรรมชาติดู ด้วยการใช้ ผลของมะกรูดมาใช้สระผม เพราะจากการศึกษาพบว่า มะกรูด มีความสามารถใน การขจัดรังแคได้

     มะกรูด จะมีฤทธิ์ ช่วยยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ได้ เนื่องจาก มีสาร เจอรานิออน นิโรลิออน เทอร์พีนีออน และลินาโลออน ซึ่งทั้งหมดเป็น สารในกลุ่มเทอร์พีน อยู่ในน้ำมันหอมระเหย ดังนั้นเมื่อนำผิวมะกรูด มาใช้สระผม จึงช่วยระงับการเจริญ เติบโตของเชื้อรา อันเป็นสาเหตุ ที่ทำให้เกิดรังแค และอาการคันศรีษะได้ ทำให้หนังศรีษะ มีสุขภาพดี

     วิธีทำน้ำมะกรูดสระผม ไม่ได้มีวิธียุ่งยาก อะไรมากมาย แต่กลิ่นของมะกรูด จะติดอยู่บนศีรษะ ของเราหลายวันหน่อย ซึ่งนั่น ไม่ใช่ ปัญหาใหญ่ ขอให้รังแคไม่กลับมาก็ดีสำหรับ คนที่มีปัญหา เรื่องรังแค แล้วแหระ

     วิธีการ ขจัดรังแคด้วยมะกรูด ก่อนอื่นให้นำผลมะกรูด มาผ่าครึ่ง โดยในการใช้แต่ละครั้ง ใช้เพียงแค่ครึ่งลูก ก็เกินพอแล้วค่ะ เมื่อผ่า ผลมะกรูดแล้ว ก็จัดการ ทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะ ในการสระผมไม่ต้องเกาแรง เพราะมันจะทำให้เป็นแผล บนศีรษะขึ้นได้ พอสระผมเสร็จแล้ว ก็ให้นำมะกรูดมาบีบ โดยใช้ทั้งน้ำ และเนื้อของ ผลมะกรูด หยดลงไปให้ทั่งทั้งศีรษะ ทิ้งไว้อย่างน้อย ประมาณ 2 – 3 นาทีค่อยล้างออก และสามารถทำความสะอาด สระผมด้วยแซมพู และใส่ครีมนวดผม ได้ตามปรกติ แล้วเช็ดผมให้แห้ง ให้ทำอย่างนี้เป็นประจำ จะช่วยให้หนังศรีษะ มีสุขภาพดีขึ้น

วิธี ทำ มะกรูด สระ ผม - การ ใช้ มะกรูด สระ ผม - ขจัดรังแคด้วยมะกรูด

การมาร์คหน้าด้วยแตงกวา

ภายใน แตงกวา จะมีองค์ประกอบที่เป็นน้ำมากกว่า 96 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นแตงกวา จึงมีคุณสมบัติ ในการแก้ กระหายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มความชุ่มชื้น และมีคุณสมบัติช่วยในการ ขับของเสียที่ตกค้างออกจากร่างกาย

อ่านต่อ...