ผลไม้กับหญิงตั้งครรภ์ - สตรอเบอร์รี่ - ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี

ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี

 

     ผลไม้กับหญิงตั้งครรภ์ : เป็นที่รู้กันดีว่า ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี นั้นให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง และเราก็คงคุ้นหู กันดีจาก โฆษณาสินค้า ยี่ห้อหนึ่งที่ใช้คำว่า “....เบอร์รีสูง ช่วยบำรุงสายตา” แล้วผลไม้ตระกูลเบอร์รี นั้นประกอบด้วย ผลไม้ชนิดใดบ้าง หลายท่าน ยังคงสงสัยอยู่ ดังนั้น ในหัวข้อต่อไปนี้ เรามารู้จักกับ ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รีกัน

      ผลไม้กับหญิงตั้งครรภ์ : ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี นั้นมีสารอาหาร ที่เป็นประโยชน์ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะใน ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี จะเป็นแหล่งของ วิตามินซีสูง นอกจากนี้ ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วย ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระ โดย ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี ประกอบไปด้วย สตรอว์เบอร์รี แบล็คเบอร์รี ราสเบอร์รี แครนเบอร์รี บลูเบอร์รี เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้ว ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี จะมีรสเปรี้ยวอมหวานนิดๆ

     จากการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับ ผลไม้กับหญิงตั้งครรภ์ พบว่าผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี มีสารฟลาโวนอยด์อยู่สูง ซึ่งสารดังกล่าว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยป้องกัน ยับยั้งการแข็งตัว ของหลอดเลือด ผลไม้ ตระกูลเบอร์รียังสามารถ ช่วยลดการเสี่ยง จากการเป็นโรคมะเร็ง และช่วยป้องกัน การเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ที่สำคัญยังพบอีกว่า ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี ยังมีวิตามินซี แร่ธาตุแคลเซียม แร่ธาตุแมกนีเซียม และแร่ธาตุโพแทสเซียม ซึ่งมีส่วนที่ช่วยให้ร่างกาย กระปี้กระเปร่า บรรเทาอาการอ่อนเพลีย ได้ดีอีกด้วย

     นอกจากนี้ ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี ยังมีธาตุเหล็ก และกรดแอลลาจินิก ซึ่งจะช่วยให้ ระบบการไหลเวียนของโลหิต และหัวใจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยต่อต้าน เซลล์มะเร็งได้ดีอีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับเป็น ผลไม้กับหญิงตั้งครรภ์ ได้เป็นอย่างดี

 

ประโยชน์ของวิตามิน

ผลไม้กับหญิงตั้งครรภ์ - สตรอเบอร์รี่ - ผักผลไม้ตระกูลเบอร์รี

กำมะถัน

กำมะถัน นับได้ว่าเป็นแร่ธาตุ ที่มีความสำคัญ และมีความจำเป็น ต่อร่างกายมนุษย์ อีกชนิดหนึ่ง เนื่องจากคุณสมบัติ ของแร่ธาตุกำมะถันนั้น จะช่วยในการ ชำระล้างสารพิษ ที่เป็นอันตราย และไม่มีประโยชน์ ต่อร่างกายของเรา ออกไปนั่นเอง

อ่านต่อ...