วิตามินซี - ประโยชน์ของวิตามิน - เซรั่มวิตามินซี - วิตามินกับความสวยงาม

ประโยชน์ของวิตามินซี

 

     วิตามินซี นับได้ว่าเป็นวิตามิน ที่ให้คุณค่า ทางโภชนาการ ที่มากมายหลายอย่าง โดยเฉพาะการที่ วิตามินซี มีสารที่สามารถ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชนิดหนึ่งตามธรรมชาติ จึงได้รับความสนใจ จากสุภาพสตรี ในการนิยมรับประทาน อาหารที่มี วิตามินซี กันมากขึ้น

     จากการศึกษาวิจัยพบว่า วิตามินซี มีความสามารถ ช่วยชะลอความชรา ทำให้ผู้ที่ รับประทาน วิตามินซี เป็นประจำ จะช่วยในการกระตุ้น ให้ร่างกายในการ สร้างคอลลาเจนให้กับผิว ซึ่งจะแลดูมีผิวพรรณที่อ่อนกว่าวัย ที่สำคัญ วิตามินซี ยังมีความสามารถรักษา โรคลักปิดลักเปิด เลือดออกตามไรฟันได้ดี จึงทำให้มี สุขภาพของช่องปาก มีเหงือกและฟันที่แข็งแรง และวิตามินซี ยังช่วยใน การสมานแผล เมื่อมีบาดแผล เกิดขึ้นตามร่างกาย วิตามินซี จะช่วยทำให้แผล หายเร็วขึ้น

     นอกจากนี้ วิตามินซี ยังช่วยเสริมสร้างให้มีภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายมี สุขภาพ สมบูรณ์แข็งแรง และวิตามินซี ยังมีความสามารถในการ ช่วยดูดซึมซับธาตุเหล็ก ที่มีประโยชน์ ให้กับร่างกายอีกด้วย

เราสามารถหาแหล่งของ วิตามินซี ได้จาก การรับประทาน อาหาร ดังต่อไปนี้

  • อาหารประเภทผลไม้ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งของ วิตามินซี อาทิเช่น ส้ม มะละกอสุก เชอร์รี่ มะขามป้อม ฝรั่ง ลูกพีช ลูกพลับ มะกอก มะยม มะขาม เป็นต้น
  • อาหารประเภทผัก ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งของ วิตามินซี อาทิเช่น ผักตำลึง ผักโขม ผักกระเฉด กะหล่ำปลี แตงกวา แครอท ผักกาดขาว ดอกแค มะเขือเทศ พริก ใบทองหลาง สับปะรด ใบมะยมอ่อน กะหล่ำดอก หัวหอม งา ถั่ว ผักคะน้า ผักกาดหอม ใบมะละกออ่อน เป็นต้น

 

ประโยชน์ของวิตามิน

วิตามินซี - ประโยชน์ของวิตามิน - เซรั่มวิตามินซี - วิตามินกับความสวยงาม

วิตามินบี 6

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ การได้รับ คุณค่าอาหารจาก วิตามินบี 6 นับได้ว่า มีประโยชน์อย่างมาก เพราะ วิตามินบี 6 สามารถช่วยลด อาการคลื่นไส้ ช่วยลด อาการอาเจียน ที่เกิดจาก การแพ้ท้อง ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ วิตามินบี 6

อ่านต่อ...