โปแตสเซียม - แหล่งของแร่ธาตุโปแตสเซียม โภชนาการสำหรับหญิงตั้งครรภ์

โปแตสเซียม

 

     วิตามินและเกลือแร่ นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ มีประโยชน์ ต่อร่างกายของมนุษย์ และส่งผลทำให้ มีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง โดยเฉพาะ โปรแตสเซียม ซึ่งเป็น แร่ธาตุ ที่สำคัญและมีความจำ เป็นต่อร่างกาย ของมนุษย์ อีกชนิดหนึ่ง เนื่องจาก คุณสมบัติของ แร่ธาตุโปแตสเซียม จะช่วยในการควบคุม ความสมดุล ในร่างกายของเรา ให้เป็นไปอย่างปรกติ

     จากการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับ แร่ธาตุโปแตสเซียม พบว่า โปแตสเซียม มีส่วนสำคัญในการ ลดระดับของความดันโลหิต ทำให้มีความดันโลหิต ที่เป็นปรกติ นอกจากนี้ คุณค่าของ โปรแตสเซียม ยังมีส่วน ในการช่วยควบคุม ความสมดุล ของปริมาณน้ำ ในร่างกายของเรา ให้เป็นไปอย่างถูกต้องเหมาะสม ที่สำคัญไปกว่านั้น แร่ธาตุโปแตสเซียม ยังช่วยในการ ควบคุมสรีระของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยควบคุม การหดตัว และการยืดตัว ของกล้ามเนื้อ ในส่วนต่างๆ ของร่างกายให้เป็นปรกติ นั่นเอง

     เมื่อเห็นคุณค่าทางโภชนาการของ แร่ธาตุโปแตสเซียม กันแล้วก็อย่าลืม รับประทานอาหาร ที่มีแร่ธาตุ โปรแตสเซียม กันนะค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง เราอยากเห็นคนไทย สุขภาพดีกันทุกคนค่ะ

เราสามารถหาแหล่งของ แร่ธาตุโปแตสเซียม ได้จาก การรับประทานอาหาร ดังต่อไปนี้

  • อาหารประเภทผลไม้ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย แหล่งของโปแตสเซียม อาทิเช่น ส้ม มะม่วง ทุเรียน กล้วย กระท้อน ฝรั่ง องุ่น มะนาว ขนุน แคนตาลูป ลูกพรุน ลูกพลับ เสาวรส เป็นต้น
  • อาหารประเภทผัก ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย แหล่งของโปรแตสเซียม อาทิเช่น แครอท บร็อกโคลี ผักคะน้า หน่อไม้ฝรั่ง ปวยเล้ง ผักโขม มะเขือเทศ มันฝรั่ง ผักขึ้นฉ่าย ผักชีฝรั่ง เซเลอรี เป็นต้น

 

ประโยชน์ของวิตามิน

โปแตสเซียม - แหล่งของแร่ธาตุโปแตสเซียม โภชนาการสำหรับหญิงตั้งครรภ์

สารอาหารที่จำเป็นต่อผู้ชาย

วิตามิน และเกลือแร่ นับได้ว่าสารอาหาร ที่มีความสำคัญ ต่อมนุษย์ทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยในการ เสริมสร้าง บำรุงรักษา และช่วยทำให้ ระบบการทำงาน ของร่างกาย เป็นไปอย่างปรกติ แต่เนื่องจาก ผู้ชาย กับผู้หญิง มีโครงสร้างของร่างกาย ที่แตกต่างกัน

อ่านต่อ...