น้ำผักผลไม้ กับราศีเกิด - ธาตุเกิด กับความชอบน้ำผักผลไม้

ธาตุเกิด กับความชอบน้ำผักผลไม้

 

     ราศีประจำวันเกิด และธาตุประจำกาย นับได้ว่ามีส่วนสำคัญ และเป็นสิ่งกำหนด ลักษณะนิสัยความชอบ ของเราที่มีความแตกต่าง กันออกไป และเชื่อกันว่า ธาตุเกิด ยังสามารถบอกได้ว่า แต่ละคนนั้นชอบ การดื่มน้ำผักผลไม้ แบบไหนได้อีกด้วย ยกตัวอย่าง เช่น คนเกิดธาตุไฟชอบ ผักผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น เป็นต้น

ธาตุเกิด กับความชอบน้ำผักผลไม้

  • ผู้ที่เกิดธาตุดิน โดยทั่วไปแล้วคนธาตุดิน จะชอบดื่มน้ำผักผลไม้ ทีมีรสชาติ ออกหวานๆ หรือมันๆ หรือฝาดๆ และคนเกิดธาตุดิน จะชอบรสชาติที่เค็มนิดๆ อีกด้วย น้ำผักผลไม้ที่คนธาตุดิน ชอบดื่ม เช่น น้ำอะโวคาโด น้ำแห้ว น้ำฟักทอง น้ำเงาะ น้ำละมุด น้ำแตงโม น้ำกล้วย น้ำฝรั่ง น้ำมะละกอ เป็นต้น
  • ผู้ที่เกิดธาตุน้ำ โดยทั่วไปแล้ว คนที่เกิดธาตุน้ำ จะชอบดื่มน้ำผักผลไม้ ที่มีรสชาติ ออกเปรี้ยวๆ หรือรสชาติขมๆ น้ำผักผลไม้ที่คนเกิดธาตุน้ำ ชอบดื่มเช่น น้ำมะขาม น้ำมะนาว น้ำลิ้นจี่ น้ำสับปะรด น้ำระกำ น้ำใบบัวบก น้ำมะระ น้ำคะน้า เป็นต้น
  • ผู้ที่เกิดธาตุลม โดยทั่วไปแล้ว คนที่เกิดธาตุลม จะชอบดื่มน้ำผักผลไม้ ที่มีรสชาติออกเผ็ดนิดๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนที่เกิดธาตุลม จะชอบดื่มน้ำผักสมุนไพร ไม่ว่าจะเป็น น้ำตะไคร้ น้ำข่า น้ำชา น้ำขิง น้ำใบกะเพรา เป็นต้น และเป็นที่สังเกต อีกอย่างหนึ่ง คือ ผู้ที่เกิดธาตุลม ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยเป็น โรคท้องอืด ท้องเฟ้อ เพราะชอบรับประทาน สมุนไพรที่มีฤทธิ์ ช่วยขับลมนั่นเอง
  • ผู้ที่เกิดธาตุไฟ โดยทั่วไปแล้วคนที่เกิดธาตุไฟ จะชอบดื่มน้ำ ผักผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น ที่มีรสชาติจืดๆ ไม่หวานมากจนเกินไป หรือชอบรับประทาน ผักผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น ที่มีสรรพคุณ เป็นยาเย็นๆ ดื่มเพื่อคลายร้อน ดับกระหาย น้ำผักผลไม้ที่คนเกิดธาตุไฟ ชอบดื่มเช่น น้ำมะพร้าว น้ำใบเตย น้ำลูกตาล น้ำรากบัว น้ำลูกเดือย น้ำแตงกวา น้ำผักกาด น้ำว่านหางจระเข้ ซึ่งน้ำผักผลไม้ที่คนธาตุไฟ ชอบดื่มล้วนแล้วเป็นน้ำ ผักผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น ทั้งสิ้น

 

ประโยชน์ของวิตามิน

น้ำผักผลไม้ กับราศีเกิด - ธาตุเกิด กับความชอบน้ำผักผลไม้

โปแตสเซียม

วิตามินและเกลือแร่ นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ มีประโยชน์ ต่อร่างกายของมนุษย์ และส่งผลทำให้ มีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง โดยเฉพาะ โปรแตสเซียม ซึ่งเป็น แร่ธาตุ ที่สำคัญและมีความจำ เป็นต่อร่างกาย ของมนุษย์ อีกชนิดหนึ่ง เนื่องจาก คุณสมบัติของ แร่ธาตุโปแตสเซียม จะช่วยในการควบคุม

อ่านต่อ...