วิตามินบี 3 หรือ ไนอะซิน - ประโยชน์ของมัลติวิตามินบี 3 - วิตามินสําหรับคนท้อง

วิตามินบี 3

 

     วิตามินบี 3 นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ ร่างกายของเรา มีความต้องการ เป็นอย่างมาก โดย วิตามินบี 3 มีส่วนสำคัญในการ ช่วยกระตุ้น ให้โลหิตไหลเวียน ได้อย่างปรกติ เนื่องจาก วิตามินบี 3 มีความสามารถ ช่วยในการ ลดระดับของ โคเลสเตอรอล ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ เส้นเลือดอุดตัน และวิตามินบี 3 ยังช่วยลด การเป็นสิวอักเสบ ได้ดีอีกด้วย

     จากการศึกษาวิจัย เกี่ยวกับคุณค่าของ วิตามินบี 3 พบว่า เมื่อร่างกาย ของมนุษย์ ได้รับวิตามินบี 3 อย่างเพียงพอ จะช่วยลดระดับของ โคเลสเตอรอล เฉพาะโคเลสเตอรอล ที่ไม่ดีต่อร่างกาย ได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งจะช่วยทำให้หลอดเลือด มีการขยายตัว ป้องกันการเป็น โรคหลอดเลือดเข็งตัว จึงทำให้ระบบ การหมุนเวียนโลหิต เป็นไปอย่างปรกติ

     นอกจากนี้ วิตามินบี 3 ยังมีช่วยบำรุงสมอง ที่สำคัญไปกว่านั้น ยังพบว่า วิตามินบี 3 จะไปกระตุ้นให้มี การเพิ่มระดับของ โคเลสเตอรอล ชนิดที่ดีมีประโยชน์ ซึ่งจะช่วยในการรักษา หรือบรรเทาอาการปวดหัว ที่เกิดจากการเป็น ไมเกรน และยังช่วยบรรเทา อาการของโรคข้อเสื่อม ข้ออักเสบได้ดีอีกด้วย

     สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกสุรา วิตามินบี 3 ช่วยท่านได้ เพราะ จากการศึกษาวิจัย พบว่า วิตามินบี 3 นั้นมีความสามารถ ในการช่วยลด การอยากดื่มเหล้า หรือสุรา ได้อีกด้วย

เราสามารถหา แหล่งคุณค่าของ วิตามินบี 3 ได้โดย การรับประทาน สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • อาหารประเภทผลไม้ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย วิตามินบี 3 อาทิเช่น มะเดื่อ ลูกพืช แคนตาลูป กล้วย เป็นต้น
  • อาหารประเภทผัก ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย วิตามินบี 3 อาทิเช่น ถั่วลิสง จมูกข้าวสาลี รำข้าว กระถิน เห็ด มันฝรั่ง ใบชะพลู ผักชะอม ใบยอ ใบทองหลาง ผักชีฝรั่ง เป็นต้น

 

ประโยชน์ของวิตามิน

วิตามินบี 3 หรือ ไนอะซิน - ประโยชน์ของมัลติวิตามินบี 3 - วิตามินสําหรับคนท้อง

วิตามินบี 2

วิตามินบี 2  เป็นวิตามินที่ แบคทีเรีย ในลำไส้ของมนุษย์ สามารถสังเคราะห์ได้เอง ตามธรรมชาติ วิตามินบี 2 นับได้ว่าเป็น วิตามินที่มีความสำคัญ ต่อร่างกายของมนุษย์ ไม่น้อยไปกว่า วิตามินชนิดต่างๆ ที่ได้กล่าวมา ก่อนหน้านี้ โดยคุณค่าของ วิตามินบี 2 จะช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงเส้นผม บำรุงเล็บ

อ่านต่อ...